Yến sào là một trong những sản phẩm dinh dưỡng được nhiều người tin dùng hiện nay. Nhưng để mua được loại yến tốt để an tâm thì thật khó. Hiểu được nỗi lo lắng hàng giả, hàng thật thì bạn có thể tham khảo cách nhặt lông yến khô để tự mình triển nào.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để chưng
– Kẹp gắp
– Ray sạch – nên chọn loại ray có lổ nhỏ để không làm rớt yến
– Chén hoặc đĩa sạch
2. Cách nhặt lông yến sạch đúng
– Bước 2: Sau khi ngâm yến sào thì bạn cần làm cho nó ráo nước bằng phương phá tự nhiên. Rồi sau đó cho vào một đĩa màu trắng để dễ làm sạch yến và cần chuẩn bị một chén nước sạch. Bây giờ, tới công đoạn nhặt lông và loại bỏ tạp chất bẩn có trong yến. Khi nhặt thì bạn nên bỏ vào chén nước thì nó sẽ dễ rơi ra khỏi nhíp hơn.
– Bước 3: Khi nhặt lông lần đầu thì yến đã tương đối sạch. Tuy nhiên, lúc này yến vẫn còn một số lông nhỏ và tạp chất khó bỏ. Lúc này, bạn cần gắp yến từng phần vào ray rồi bỏ vào tô nước sạch. Dùng muỗng khuấy nhẹ để làm rớt những sợi lông nhỏ và tập chất đi.
Nhưng bạn hãy nhớ hạn chế thời gian để yến tiếp xúc với nước. Bởi yến nếu để lâu trong nước thì có thể làm mất đi chất khoáng. Hãy nhớ là làm yến cho đến khi nào sạch thì thôi nhé thì bạn đã có được yến sào rồi đấy.
3. Một số lưu ý cần biết
– Hiện nay, nhiều người rất thích chế biến tổ yến chưng đường phèn. Món ăn này rất ngon và cũng rất bổ dưỡng tuy nhiên trước khi tiến hành chưng thì bạn nên cho 1 lát gừng vào chưng để làm mất mùi tanh của yến. Và khi chưng thì bạn nên cho đường phèn vào cuối cùng nhé. Tuyệt đối không được cho đường phèn vào chung với yến để chưng. Nếu làm như vậy thì tổ yến sẽ không nở ra và cơ thể của bạn cũng không thể hấp thụ được những dưỡng chất của yến.
– Cách nhận biết yến thật hay giả: Bằng cách chưng đường phèn chung với yến thì bạn có thể biết yến có phải thật không. Khi chưng đường phèn với yến thì nếu yến giả thì yến sẽ không nở ra mà bị đường phèn bao bọc lại hết.
Vậy là bạn đã biết cách nhặt lông yến sạch đúng cách. Chúc bạn có được một món ăn bổ dưỡng cho mình và gia đình.
1. Nên ăn tổ yến vào lúc nào trong ngày là tốt nhất ?
– Khi sử dụng yến thì bạn nên ăn thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Vì vậy, bạn nên ăn hằng ngày hoặc ăn theo một lịch đều đặn với một lượng yến nhỏ. Không nên ăn kiểu dồn vào lần ăn một lượng lớn nhé. Bởi cơ thể của bạn không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng đó.
Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng vào buổi tối thì bạ có thể dùng trước bữa ăn sáng 15 phút. Thường sau một đêm dài, dạ dày của bạn trống rỗng vì đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn dùng 1 chén yến chưng phèn nhỏ. Bởi khi dùng vào thời gian này thì cơ thể bạn có thể dễ dàng hấp thụ hết các chất dinh dưỡng.
Và yến chưng đường phèn cũng rất tốt cho cơ thể. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn kích thích sự thèm ăn. Vậy nên, việc sử dụng yến chưng đường phèn vào buổi sáng là một chủ ý tốt đấy. Nếu bạn lo sợ về việc chưng yến như thế nào để có thể giữ được chất dinh dưỡng thì hãy xem
2. Không nên ăn tổ yến vào lúc nào?
Tổ yến cho dù có bổ dưỡng thế nào thì nó cũng có những điều hạn chế nhất định. Việc sử dụng tổ yến vô tội vạ và bất kì lúc nào là một trong những lỗi sai hay gặp hiện nay.
Bạn không nên dùng tổ yến trước bữa ăn chính. Bởi vì yến sào có vị thanh ngọt nên nếu bạn dùng yến trước bữa trưa và bữa tối thì làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn đấy.
Và đặc biệt là với các bé đang trong giai đoạn phát triển, nếu dùng yến thường xuyên như vậy sẽ làm cho bé bị biếng ăn. Nếu dùng lâu ngày thì sẽ dẫn tới hiện tượng suy dinh dưỡng ở bé.
3. Lưu ý khi sử dụng yến sào
– Đối với những phụ nữ mang thai dưới 3 tháng và em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Nếu bạn muốn dùng cho bé thì nên thử từ từ vì có thể gây dị ứng cho bé.Tuy nhiên, bạn không nên dùng yến thường xuyên cho trẻ em trước bữa ăn. Việc dùng như vậy sẽ làm tăng lượng đường huyết và dẫn đến việc bé biếng ăn.
– Khi chế biến yến sào thì bạn nên cho nó ở nhiệt độ vừa phải, không nên để sôi trên 100 độ C.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét