Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.
Soup bí tổ yến sào cần giờ và thịt
cua
Nguyên Liệu
>> Để không làm mất chất dinh dưỡng khi chưng tổ yến, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với nồi điện dễ dàng
- 60gr Yến
tươi hoặc 10gr Yến sào cần giờ khô
đã qua sơ chế (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông
Tổ Yến, Yến sào cần giờ ).
- 200gr bí.
- 60gr thịt
cua.
- 2 ly nước
gà luộc.
- 4 ly nước.
- 1 lòng trắng
trứng.
- 1 lát gừng.
- Thịt giăm
bông.
- Bột gạo.
- Ngò tây.
- Muối.
>> Xem thêm: Cách chưng yến với hạt sen mới lạ
Gia Vị Nấu Chung Với Tổ Yến Đã Làm Sạch
- 1/3 muỗng
cafe muối.
- 1 muỗng
cafe bột ngô.
- 2 thìa
nước cốt.
Cách Làm Yến sào cần giờ Và Thịt Cua
>> Để đạt hiệu quả khi chưng yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với đậu xanh đúng cách
Bước 1: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho
nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp
nấu thêm 10 phút nữa.Bước 2: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
Bước 3: Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.
Trái Cây Tổ Yến sào cần giờ
Nguyên Liệu
- 30gr Yến
tươi hay 5gr Tổ Yến khô đã qua sơ chế. (quý khách xem phần hướng dẫn
sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Yến sào cần giờ ).
- 3 muỗng
cafe đường phèn.
- Viên dưa
hấu tùy thích.
- Viên dưa
gang tùy thích.
- 2 chén
nước đầy.
Cách Làm
Bước 1: Để Tổ yến ráo nước.Bước 2: Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.
Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thủy thêm 3 phút.
Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và ngon hơn khi thưởng thức lạnh.
Trước đây, khi đề cập đến chế biến tổ yến thì người ta nghĩ ngay tới món tổ yến chưng đường phèn. Theo nghiên cứu khoa học thì món tổ yến chưng đường phèn giúp cho yến sào cần giờ giữ lại được hầu hết dưỡng chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu.
Hơn nữa, với món yến sào cần giờ bác con đường phèn thì cách khiến cho lại khá đơn giản mà người nào cũng có thể khiến cho được.
Nhưng đến giờ, các đầu bếp tài hoa đã chế biến ra toàn bộ món ăn từ tổ yến, ko chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà những món ăn từ yến sào cần giờ hiện nay còn ngon và đẹp mắt hơn. Yến sào cần giờ không chỉ giới hạn lại là món ăn mặn mà đã phát triển đến chế biến các món ăn dùng để tráng miệng, những món ăn trong khoảng yến sào cần giờ mới như: yến sào cần giờ tiềm đu đủ, yến sào cần giờ gà xé, rau câu dừa yến sào cần giờ …
Để có được món ăn ngon từ tổ yến và đảm bảo không bị mất đi những chất bổ dưỡng có trong thực phẩm quý hiếm này, cách chế biến là yếu tố vô cùng quan trọng. Tôi xin mách bạn cách chưng tổ yến đúng cách giúp bạn có được món ăn ngon khó lòng cưỡng lại.
Chưng tổ yến với đường phèn là cách khiến nhiều mà phần lớn người đang ưa chuộng ngày nay bởi lẽ chúng vừa dễ làm cho mà lại dễ ăn, quan yếu nhất là đảm bảo được những thành phần dinh dưỡng trong yến sào cần giờ không bị mất đi.
Nhìn chung chưng tổ yến rất đơn giản, và cách chưng cũng có các bước giống nhau và dành cho rất nhiều những đối tượng: như trẻ con, bà bầu, người già…
Các bước chưng yến thơm ngon bổ dưỡng
Với thực đơn cho 1 người ăn thì bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết dưới đây:
- 5gr tổ yến
tinh chế ( đã qua sơ chế) hoặc yến chưa qua sơ chế và yến tự nhiên hoặc yến
nhà
- Tiếp
theo là bạn chuẩn bị 3 thìa cà phê đường phèn. Lượng đường phèn có thể điều
chỉnh với khẩu vị mỗi người ăn ngọt hoặc nhạt khác nhau.
- 0,5
lít nước
- 1
chiếc nồi chưng yến bằng điện hoặc thố
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với mật ong hợp lí
Bước 2: Sơ chế tổ yến( đối với yến đã được tinh chế có thể bỏ
qua bước này)Nếu yến sào cần giờ thô còn nguyên lông thì bạn phải làm cho sạch trước khi tiến hành chưng cất.
- Ngâm tổ
yến cho tới khi tổ tơi ra trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, tùy theo cái
và độ dày mỏng của yến.
- sử dụng
nhíp hoặc gắp nhúng rửa từng ít 1 cho thật sạch tạp chất và lông. Sau đấy
tách tổ yến ra thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước
và sử dụng muỗng khuấy nhẹ, rồi nhấc rây lên xuống. lông tơ sẽ trong khoảng
ấy theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần sẽ có yến sạch.
- nếu như
sử dụng yến đã qua sơ chế (yến đã được làm sạch lông), bạn nên ngâm yến
vào nước khoảng 30 phút để yến được nở đều, sau ấy vớt yến ra để chuẩn bị
chế biến.
Dù đã có đầy đủ món ăn được phát triển từ yến sào cần giờ nhưng yến sào cần giờ chưng đường phèn là món ăn được phổ biến người tuyển lựa để chế biến nhất vì món ăn này có cách khiến cho dễ nhưng mà có thể giữ lại được phổ thông chất dinh dưỡng để cung cấp cho thân thể.
Đầu tiên: Ngâm tổ yến sào cần giờ vào nước, cho tổ yến sào cần giờ nở, chú ý là ngâm bằng nước lã. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay đa dạng, nhưng thường nhật 1 lần ăn trong khoảng 3 -5g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào dòng tổ yến sào cần giờ mà bạn tìm.
- thời gian
ngâm yến đảo: 30 phút
- thời gian
ngâm yến nhà: 20 phút
- thời gian
ngâm tổ yến hồng, yến huyết: 45 phút
Cho thố chưng yến vào một nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong giai đoạn chưng yến cho bà bầu ko bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
thời gian chưng cũng tùy thuộc vào chiếc tổ yến sào cần giờ . giả dụ bạn muốn ăn yến dai thì thời kì chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một tẹo thì thời gian lâu hơn
Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:
- Với yến đảo:
40 phút
- Với yến
nuôi: 30 phút
- Với yến
hông, yến huyết: 50 phút
Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng tổ yến vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
Ăn khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
Tùy từng loại yến sào cần giờ bạn sử dụng là yến đảo hay yến nhà thì có thời gian chưng tổ yến khác nhau, thông thường với yến nhà thì bạn chỉ nên chưng trong khoảng 20 phút là vừa đủ nhé.
Bạn không nên trưng tổ yến quá lâu vì lúc đó, yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi đặc thù của tổ yến.
Sau lúc được khoảng 20 phút bạn có thể rà soát xem yến sào cần giờ đã đạt được độ mềm nhu yếu chưa. khi đã đạt thì bạn tắt bếp và tiến hành cho các con phố phèn vào trong bát. Bạn cũng có thể cho thêm 2 lát gừng tươi vào để khử mùi tanh hoặc nâng cao độ thơm ngon của tổ yến sào cần giờ .
phương pháp này cũng rất khả quan với những người áp huyết phải chăng muốn sử dụng tổ yến sào cần giờ . ví như bạn muốn chế biến yến sào cần giờ chuyên dụng cho người tiểu tuyến phố thì bạn nên tránh cho đường phèn để đảm bảo lượng các con phố huyết trong cơ thể người bệnh nhé.
Lưu ý nho nhỏ khi sử dụng yến sào cần giờ chưng đường phèn
khi dùng thì tùy theo ý thích của các bạn bạn có thể ăn tổ yến sào cần giờ hot hay lạnh tùy ý nhé. Vì khi dùng tổ yến sào
cần giờ hot hay để lạnh thì tổ yến vẫn giữ
được nguyên chất dinh dưỡng của nó.Yến sào cần giờ là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Việc chế biến yến đòi hỏi 1 nghệ thuật tinh tế và phải đúng phương pháp để bảo đảm dinh dưỡng. dùng yến sào cần giờ chưng các con phố phèn là món ăn được chế biến phổ thông nhất trong khoảng tổ yến. Món này được thực hành rất đơn thuần, không tốn đa dạng thời kì, mà vẫn đảm bảo phần lớn dinh dưỡng, thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với cách chưng yến ngon và bổ dưỡng này
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét